Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM


VinaBrand hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng quy trình một chiều và chống nhiễm chéo trong thực phẩm, đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tại Chi cục AT VSTP

I.Trình tự thực hiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi hồ sơ về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2:

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và trả giấy biên nhận cho cơ sở

Bước 3

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định và phải ghi trên giấy biên nhận ngày nhận hồ sơ bổ sung.

Bước 4

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc phải phải tổ chức thẩm định và kiểm tra cơ sở và lập biên bản thẩm định. Kết luận phải gi rõ là "Đạt" hoặc "Không đạt".
+ Nếu "Đạt" thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận
+ Trường hợp "Không đạt" phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
+ Trường hợp cơ sở đã áp dụng HACCP thì cũng phải được kiểm tra hồ sơ và kiểm tra cơ sở.

Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở

II. Cách thức thực hiện: 

Nộp trực tiếp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

III. Thành phần, số lượng hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

a) Số lượng hồ sơ: 02 bộ
b) Thành phần hồ sơ bao gồm:
1) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu I)
2) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
3) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
- Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
4) Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II ).
5) Bản sao công chứng "Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ" của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
6) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
7. Bản sao Giấy chứng nhận GMP, SSOP, HCCP (nếu có);

IV. Thời hạn giải quyết: 

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

V. Chi phí dịch vụ:  12.000.000 VNĐ

=================================================
CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Phòng tư vấn :

LÊ TRỌNG – SDT – 0937065500

Địa chỉ: 5/9 Nguyễn Cửu Đàm P Tân Sơn Nhì Q Tân Phú TP.HCM

Điện thoại: (08) 3847 1988 - Fax: (08) 6660 3638

Email: letrong@vietnambrand.com.vn

– Website: www.vietnambrand.com.vn
===============================================