Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh

Thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất: 

Hiện nay, việc quản lý an toàn thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh đang dần xiết chặt, vì thế , việc đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình là điều bắt bược của các doanh nghiệp khi muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu:

Lúc trước việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm được chia cho các Sở Bộ chuyên ngành, 
Ví dụ như nếu cơ sở sản xuất các mặt hàng nông sản rau củ quả thì do Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật, các các doanh nghiệp nấu ăn và phục vụ ăn uống tại chổ trực thuộc quản lý của Sở Y Tế. Tuy nhiên , đầu tháng sau này,  Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động nên sẽ quản lý toàn bộ vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế tất cả hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ do Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp nhận và cấp phép.

Hồ sơ cần có để đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm;

Để có thể tiến hành việc đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, cần có các hồ sơ như sau ;
  1. Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp
  2. Giấy khám sức khỏe của nhân viên và chủ cơ sở
  3. Giấy chứng nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm
  4. Hóa đơn, bản công bố các nguyên vật liệu  cần sử dụng trong việc sản xuất.
  5. bản kiểm nghiệm nguồn nước.
  6. Hóa đơn tiền điện, nước, rác thải 
  7. Quy trình sản xuất.
Sau khi có đầy đủ hồ sơ như trên, thì điền thông tin vào bản đề nghị cấp phép (theo mẫu) của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh và tiến hành nộp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh. Thời gian để cấp giấy phép thường khoảng 25-30 ngày, nếu trường hợp phải bổ sung hoặc sữa chữa cơ sở, thời gian sẽ kéo dài khoảng 10-15 ngày.
Để biết thêm chi tiết , vui lòng gọi vào số 093 706 5500 để được tư vấn miễn phí hoặc gởi vào mail ; smallphonix@gmail.com